Dùng keo xịt tóc khi mang thai có an toàn

Keo xịt tóc hay còn gọi gôm xịt tóc là sản phẩm để tạo kiểu tóc và giữ nếp không chỉ được các bạn nam sử dụng mà còn có các bạn nữ. Sản phẩm dễ sử dụng và phù hợp với cả nam và nữ. Tuy nhiên trên diễn đàn có nhiều mẹ bầu băn khoăn liệu khi mang thai có được sử dụng keo xịt tóc không và có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Các mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

>> Bài viết liên quan: Sử dụng keo xịt tóc màu có hại không ?

Tại diễn đàn Webtretho – một trong những diễn đàn nổi tiếng dành cho các mẹ có chủ đề được các mẹ bầu quan tâm đó là dùng keo xịt tóc khi mang thai. Cụ thể đó là “Em đang mang bầu 11 tuần, là cả 11 tuần đều dùng keo xịt tóc mỗi ngày, đến hôm nay mới đọc được tin mang thai không được dùng keo xịt tóc, trước đó em chỉ đinh ninh không được uốn, nhuộm, ép thôi chứ. Từ lúc đọc tin đến giờ lo lắng cho con quá, có ai biết thêm thông tin nào không vào an ủi em với, lo lắng quá”.

ba-bau-co-nen-dung-keo-xit-toc

Mới đây các chuyên gia, bác sĩ tại Pháp đã có quá trình nghiên cứu về tác hại của keo xịt tóc đối với phụ nữ mang thai và em bé. Kết quả cho thấy nếu trong quá trình mang thai mà mẹ bầu sử dụng keo xịt tóc có thể khiến em bé mắc các dị tật bẩm sinh, đặc biệt đối với các bé trai. Các bác sĩ đã nghiên cứu, khi bà mẹ tiếp xúc với các hóa chất gây rối loạn nội tiết trong các loại mỹ phẩm, đặc biệt là trong khoảng thời gian 3 tháng đầu của thai kì có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của cơ quan sinh dục ở bé.

Vì thế để đảm bảo an toàn cho mẹ bầu và em bé thì trong thời gian mang thai không nên sử dụng keo xịt tóc. Không chỉ keo xịt tóc mà mẹ bầu nên tránh sử dụng các loại mỹ phẩm không cần thiết. Nếu mẹ bầu lo lắng vì đã sử dụng keo xịt tóc thì có thể đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra. Xem thêm 6 công dụng của keo xịt tóc có thể bạn chưa biết.

BÌNH LUẬN FACEBOOK, HỎI ĐÁP, TƯ VẤN