Các bước tạo kiểu tóc xoăn đẹp và dễ thương cho các bạn nữ

Hiện nay có khá nhiều bạn nữ thích để tóc xoăn bởi trông nhẹ nhàng, nữ tính và tăng thêm sức quyến rũ. Vậy làm thế nào để sỡ hữu được mái tóc xoăn theo ý muốn của mình? Hãy cùng theo dõi 6 cách tạo kiểu tóc xoăn đẹp và dễ thương cho các bạn nữ qua bài viết dưới đây nhé.

Lựa chọn máy uốn tóc

Để có mái tóc xoăn thì trước hết bạn cần chuẩn bị một chiếc máy uốn tóc phù hợp. Bạn nên sử dụng máy uốn với đường kính lớn khoảng 2 – 3cm. Bạn cần nhớ là sóng tóc xoăn lãng mạn thường được thả lỏng nữ tính, vì vậy mà máy uốn tóc có đường kính càng lớn, những lọn tóc xoăn của bạn sẽ càng trở nên mềm mại hơn.

may-uon-toc

Làm xoăn từng phần

Đầu tiên bạn hãy chia tóc thành bốn phần 2 phía bên tai, phần giữa, và phần trên đỉnh đầu. Bạn hãy sử dụng máy uốn xoăn và bắt đầu bằng 2 bên tai, kẹp gọn 2 phần còn lại. Sau khi đã xong 2 phần này thì bạn tiếp tục với 2 phần còn lại. Làm như vậy sẽ khiến cho những lọn tóc xoăn của bạn được rõ ràng, việc uống cũng dễ dàng hơn.

lam-toc-xoan-tung-phan

Bảo vệ tóc trước sức nóng

Một trong những yếu tố quan trọng với sóng tóc xoăn lãng mạn là chúng mềm mại và được duy trì, bảo vệ tốt. Khi sử dụng các công cụ nhiệt với tóc như máy ép, máy sấy… thì ta nên sử dụng keo xịt tóc dưỡng tóc để bảo vệ để tránh làm hư tổn tóc do sức nóng.

Sử dụng ngón tay

Đừng vội vàng chải những lọn tóc xoăn bằng lược. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng dùng ngón tay luồn vào và chỉnh sửa cho đến khi vừa ý. Để tóc thêm phần rối tự nhiên, hãy cúi đầu xuống và lắc nhẹ vài lần. Lúc này, bạn có thể thêm 1 ít dưỡng tóc cho phần ngọn, nhẹ nhàng chải từng lớp tóc lên. Bạn đã gần hoàn tất mọi thứ rồi đấy.

Sử dụng keo xịt tóc

Bạn nên chọn những loại keo xịt tóc có độ giữ nếp nhẹ không cần quá cứng để trông mái tóc được tự nhiên. Keo xịt tóc tốt sẽ không làm cho lọn tóc xoăn của bạn cứng đơ. Hãy xịt một lượng keo vừa đủ để mái tóc xoăn được giữ nếp trong một khoảng thời gian.

 

BÌNH LUẬN FACEBOOK, HỎI ĐÁP, TƯ VẤN