6 công dụng của keo xịt tóc có thể bạn chưa biết

Keo xịt tóc là sản phẩm hữu hiệu dùng để tạo kiểu và giữ nếp tóc. Ngoài ra nó còn có những công dụng khác mà có thể bạn chưa biết đến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những công dụng của keo xịt tóc mà bạn có thể áp dụng dưới đây nhé.

>> Bài viết liên quan: Hướng dẫn mua keo xịt tóc phù hợp

1. Giúp xâu kim tiện hơn

Để vá lại quần áo thì mọi người thường dùng kim để khâu lại. Tuy nhiên việc sỏ sợi chỉ qua cây kim cũng không phải dễ dàng khi mà sợi chỉ lại mềm, đặc biệt đối với những người mắt kém. Tuy nhiên nếu bạn có chai keo xịt tóc thì việc này lại trở lên khá dễ dàng. Bạn chỉ cần xịt keo vào đầu ngọn chỉ rồi dùng tay vuốt thẳng lại là bạn có thể xỏ kim một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

keo-xit-toc-giup-xau-kim

2. Diệt côn trùng

Đối với những chị em hay sợ côn trùng, đặc biệt là loài dán mà không muốn sử dụng thuộc diệt côn trùng thì có thể sử dụng keo xịt tóc để đuổi chúng. Tuy nhiên hiệu quả sẽ không bằng được các loại thuốc diệt công trùng nhưng cũng phần nào giúp giải quyết những con dán đáng sợ.

3. Xóa vết mực trên quần áo

Nếu quần áo của bạn dính phải mực, đặc biệt là áo trắng thì sẽ rất khó giặt xanh. Tuy nhiên dùng keo xịt tóc có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bạn hãy xịt keo lên chỗ dính mực đó rồi ngâm trong nước một lúc rồi dùng bàn chải cọ. Như vậy là áo bạn có thể làm sạch vết mực bẩn trên áo.

keo-xit-toc-xoa-muc-quan-ao

4. Giúp cố địng dây giày

Tuột dây giày trong lúc đi có thể khiến bạn gặp phải một số phiền phức như ngã, chấn thương chân…Lúc này chỉ cần cột dây giày xong thì bạn xịt keo lên thì cho dù đi cả ngày dây cũng chẳng tuột ra được.

5. Lấy thông thú dính trên quần áo

Nhà bạn nuôi mèo hay chó khiến trong nhà lúc nào cũng có lông làm dính lên quần áo. Những sợi lông nhỏ và nhiều khiến bạn khó lấy hết chúng ra khỏi. Bây giờ, bạn hãy thử xịt một chút keo lên khăn giấy và dặm vào những nơi có lông thú xem, vì keo có độ dính nên sẽ giúp ta dễ dàng thu gom được bụi bẩn và lông thú.

6. Phòng vệ cho bản thân

Có thể đây là công dụng của keo xịt tóc khá thực tế được các chị em thích. Khi đi ra ngoài đường chẳng may bị ai đó tấn công bất ngờ bạn có thể xịt keo trực tiếp vào mắt đối phương, khiến cho mắt hắn bị cay xè, mất tự chủ một chút và mình sẽ có cơ hội thoát thân.

Trên đây là 6 công dụng hữu ích của keo xịt tóc mà không phải ai cũng biết, các bạn hãy tham khảo nhé.

BÌNH LUẬN FACEBOOK, HỎI ĐÁP, TƯ VẤN